Tilviljun?

Var búin að hringja í allar mannréttindastofnanir og samtök sem ég fann en nei, það er víst engin þörf fyrir fólk sem vill vinna að mannúðarmálum nema þá í sjálfboðavinnu. Því miður, ég verð að hafa einhverjar tekjur, það er nú bara þannig.

Að lokum datt mér Alþjóðahúsið í hug, Það er ekki til lengur. Hinsvegar er til eitthvað sem heitir Alþjóðasetur. Fékk einhverja Erlu í símann og þegar ég sagðist hafa reynslu af íslenskukennslu og hafa áhuga á málefnum flóttamanna og innflytjenda, vildi hún endilega hitta mig. Ég gæti hugsanlega haldið námskeið fyrir innflytjendur.

Laugavegur 71. Upp stiga. Lítill silkiterríer heilsar mér um leið og ég geng inn á skrifstofu konunnar sem tók að sér að reyna að bjarga rústum Alþjóðahússins og er nú að byggja upp eitthvað svipað á ný. Hún horfir rannsakandi á mig og spyr hvort ég sé þessi Eva sem hóf undirskriftasöfnun vegna Geirfinnsmálsins.

Og nú þekki ég hana. Hún heitir Erla Bolladóttir.

Best er að deila með því að afrita slóðina