Kveðja til Erdoğans

Á Íslandi er refsivert að mógða erlenda þjóðhöfðingja. Sú ágæta þingkona Steinunn Þóra (ein af þeim fáu sem hefur tekið raunverulega afstöðu með kúguðum og hrjáðum) hefur beitt sér fyrir því að þessi miðaldastemning verði afnumin úr íslenskum lögum en uppáhaldsráðuneytið mitt leggst gegn því. Það þarf að vernda fínimenn – valdníðinga jafnt sem þá virðingarverðu – frá skoðunum almennra borgara á þeim.

Ég er tilbúin til þess að láta reyna á þessi lög. Ekki bara svona upp á grínið heldur af því að mér finnst full ástæða til þess að móðga tiltekna þjóðhöfðingja. Í augnablikinu er það níðingurinn Erdoğan sem mér finnst liggja mest á að smána og auðvitað spilar það inn í að ég get ekki reiknað með að sjá son minn aftur. Ég er að vísu stödd utan íslenskrar lögsögu í augnablikinu en ef kemur að því að við sjáum ástæðu til að halda minningarathöfn getur hinn viðurstyggilegi þjóðhöfðingi Tyrkja haft samband við yfirvaldið og látið reyna á móðgunarrétt sinn gegn málfrelsi mínu.

Ég sendi þetta kort hér að ofan á ræðismann Tyrklands á Íslandi núna áðan með eftirfarandi texta:

Æruverðugi ræðismaður Tyrklands á Íslandi

Getur þú komið til skila þessari hugvekju minni til þjóðarleiðtogans og fasistaforingjans Erdoğans? Ég mun einnig birta hana á vefsvæði mínu http://www.norn.is en tel öruggast að koma henni í þínar hendur svo hún fari áreiðanlega ekki fram hjá honum.

Með kveðju
Eva Hauksdóttir

Deila færslunni

Share to Facebook