Framboð ættu að sameinast

Útlit er fyrir að það verði óvenjulegur fjöldi framboða í þingkosningum í vor, og því hafa sumir velt fyrir sér hvort ekki væri skynsamlegt að sameina sum þeirra, til að auðvelda kjósendum valið.  Þetta á auðvitað helst við framboð sem hafa keimlíka stefnu í mikilvægustu málunum.

Það er ljóst að nokkur framboðanna hafa í raun sömu eða mjög svipaða stefnu í ýmsum þeim málum sem margir kjósendur telja til þeirra mikilvægustu.  Þetta á við um kvótamálin, stóriðjumál, náttúruverndarmál og stjórnarskrármálið (og almennt um valdakerfið og hlut almennings í ákvörðunum varðandi það), þar sem þessi framboð virðast í raun hafa mjög áþekka stefnu.
Það væri því gustukaverk gagnvart kjósendum að þessi framboð sameinuðust í eitt.  Þau eru: Sjálfstæðisflokkur, Framsóknarflokkur, Samfylking, Vinstri Græn og Björt Framtíð.

Deildu færslunni