Misskilningur um norsku aðferðina

Þess misskilnings hefur orðið vart í fjöl- og samfélagsmiðlum að bekkurinn sem lögreglumaður nokkur barði máttlausri konu svolítið utan í, við skyldustörf, hafi ekki átt að vera þarna, eða að það hafi a.m.k. verið óheppilegt að hann skyldi vera að þvælast þarna fyrir.

Þetta er kolrangt. Samkvæmt norsku aðferðinni á einmitt fyrst að slengja svona bjargarlausu fólki á bakið á nærliggjandi stálhandrið, til að mýkja það áður en það er handjárnað.  Þetta liggur reyndar í augum uppi ef maður hugsar málið, því aldrei sést nokkur manneskja sitja á þessum bekkjum, af skiljanlegum ástæðum.  Bekkjunum var komið þarna fyrir eftir að lögreglan á höfuðborgarsvæðinu ákvað að taka upp hina margreyndu og þaulprófuðu norsku aðferð.  Litlum sögum fer þó af heilsufari þeirra óbreyttu borgara sem notaðir voru í tilraunaskyni áður en þessi frábæra aðferð fékk endanlega gæðavottun.

Deildu færslunni